CHUỐI LABA TƯƠI – CHUỐI LABA SẤY DẺO ĐÀ LẠT

CHUỐI LABA TƯƠI – CHUỐI LABA SẤY DẺO ĐÀ LẠT
Đà Lạt không chỉ là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, mà nơi đây còn là  quê hương của không biết bao nhiêu loại đặc sản ăn uống và trái cây. Ai một lần từng ghé thăm Đà Lạt chắc hẳn không thể không nghe tới danh tiếng của chuối Laba, loại chuối thơm ngon, ngọt thanh thơm lừng và rất dẻo và béo!

Chuối Laba từ đâu mà có?

Người ta thường đặt tên cho một loại đặc sản hay một trái cây nào đó theo tên địa danh sở hữu loại đặc sản đó. Chuối Laba cũng vậy. Thực ra hiện nay nước ta không có địa danh nào tên là Laba, tuy nhiên, vào thời kì Pháp thuộc, vùng đất Phú Sơn, huyện Lâm Hà, hiện nay đã được người Pháp đặt tên là Laba theo tiếng Pháp, và một loại chuối rất ngon, thơm và dẻo đã được trồng ở nơi đây, nên người ta gọi loại chuối này là chuối Laba.

Tuy Phú Sơn là quê hương đầu tiên của loại chuối Laba, tuy nhiên, với điều kiện tự nhiên khí hậu tương đối giống nhau của các tỉnh Tây Nguyên nên loại chuối này đã được nhân giống rộng rãi để trồng ở nhiều tỉnh khác như Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng, …

Bởi sự thơm ngon dẻo ngọt của loại chuối này nên nó đã được sử dụng làm vật phẩm tiến vua cho vị vua Bảo Đại và triều đình lúc bấy giờ, người Pháp cũng rất thích ăn loại chuối này, vì thế chuối Laba trở thành một đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt cho đến ngày nay.

Công dụng của chuối Laba

Chuối Laba cũng giống như các loại chuối khác, đặc biệt hơn là rất thơm và dẻo ngọt thanh tự nhiên.

Trong chuối Laba nói riêng và trái chuối nói chung thì chứa rất nhiều các vitamin A, B, C tự nhiên, khoáng chất sắt, magie, kali, canxi, là những thành phần vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể người. Ăn nhiều chuối có thể giúp đẹp da, tươi trẻ làn da, căng mịn và trắng sáng da hơn. Tăng cường sức đề kháng, chắc xương, bồi bổ cơ bắp rất tốt, vì thế các vận động viên thể hình thường xuyên ăn chuối để bổ sung dưỡng chất phát triển cơ bắp.

Chuối Laba tươi Đà Lạt

Chuối là loại trái cây dễ ăn, ngon và rất rẻ, lại tiện lợi, nhỏ gọn thuận tiện để bạn có thể mang đi bất cứ đâu và ăn bất cứ khi nào bạn muốn.

Chuối Laba sấy dẻo Đà Lạt

Với hương vị thơm ngon và nổi tiếng của mình, chuối Laba Đà Lạt đã được sản xuất thành nhiều sản phẩm như chuối Laba sấy dẻo, sấy khô, sấy giòn, … để đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng trong các dịp lễ khác nhau.

Bình luận

Gọi Ngay: 0983054003